รีวิวหนัง

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ เว็บรีวิวหนัง เรื่อง Turning Red 2022

รีวิวหนัง netflix ‎turning Red กำกับโดย Domee Shi Turning Red ตั้งอยู่ในโตรอนโตระหว่างปี 2545 ถึง 2546 โดยมีศูนย์กลางอยู่ที่ Meilin “Mei” Lee ซึ่งเป็นชาวจีน-แคนาดาอายุ 13 ปี เช้าวันหนึ่ง เธอตื่นตระหนกเมื่อพบว่าเมื่อใดก็ตามที่เธอตื่นเต้นหรือเครียดเกินไป เธอจะแกล้งเป็นแพนด้าแดงสูง 8 ฟุต แต่สามารถหันหลังกลับได้ถ้าสงบ ในไม่ช้า Mei ก็ได้เรียนรู้ว่าบรรพบุรุษของเธอมีประวัติร่วมกับสายพันธุ์นี้ในฐานะคำสาปของครอบครัว ในไม่ช้าเธอจะต้องพยายามรักษาวิถีชีวิตใหม่ของเธอในฐานะวัยรุ่น ไม่เป็นไรถ้าฉันอายุมากขึ้นหรือถ้าฉันเติบโตขึ้นตามกาลเวลาและพบว่าภาพยนตร์ที่ “เบาบาง” เหล่านี้น่าเบื่อมากขึ้น แต่ฉันแค่ไม่ชอบดูหนังของ Pixar มากเท่าเมื่อก่อน ฉันกึ่งชอบ “ลูก้า” และค่อนข้างชอบ “โซล” แต่หนังเรื่องนี้ค่อนข้างแบนสำหรับฉัน แทบไม่รู้สึกเหมือนหนังพิกซาร์เลย ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เพียงแต่ไม่ตลกอย่างเหลือเชื่อเท่านั้น แต่ยังคาดเดาได้อย่างมากอีกด้วย ตัวละครหลักหมิงคิดแผนการเร่งรัดเงินเพื่อซื้อตั๋วคอนเสิร์ต แต่แม่ของเธอไม่เห็นด้วยที่เธอโยนเพื่อนของเธอไว้ใต้รถทัวร์ครึ่งทางของภาพยนตร์ และหลังจากนั้น 20 นาทีสุดท้ายเธอก็จะชดใช้ค่าเสียหายให้กับพวกเขา “ไคลแม็กซ์” หลักของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็แปลกมากเช่นกัน เธอเอาชนะ “วายร้าย” ด้วยการเขย่าก้นใส่พวกเขา Idk โดยรวมแล้วเป็นเพียงหนังแปลก ๆ เท่านั้นที่ไม่ชอบมัน ปัญหายักษ์ – ในภาพยนตร์สารคดีเรื่องใหม่ล่าสุดของดิสนีย์และพิกซาร์ดูหนังออนไลน์เรื่อง “Turning Red” เหมย ลี วัย 13 ปี “อึกอัก” ให้กลายเป็นแพนด้ายักษ์เมื่อเธอตื่นเต้นเกินไป “Turning Red” นำแสดงโดย โรซาลี่ เจียง ให้เสียงเป็น เหมย ลี ฉาย 11 มีนาคม บนดิสนีย์ เท่านั้น รีวิวหนัง

ผู้ถูกรางวัลลอตเตอรีเดลาแวร์หยุดซื้อสลากหลังจากรับรางวัล คว้าแจ็กพอต

ต่อมาเมื่อครอบครัว Lee ระดมเงินเพื่อซ่อมแซมความเสียหายที่เกิดกับ SkyDome รีวิว หนัง ความสัมพันธ์ของ Mei และ Ming ก็ดีขึ้น เหม่ยปรับสมดุลหน้าที่ในวัดของเธอ—ซึ่งตอนนี้แพนด้าแดงของเธอเป็นสถานที่ท่องเที่ยว รีวิว หนัง netflix ด้วยการใช้เวลาอยู่กับเพื่อน ๆ ของเธอ ซึ่งตอนนี้รวมถึงไทเลอร์ด้วย ตัวละครทุกตัวน่ารักแม้กระทั่งแม่ของเหมย ครั้งแรกที่เธอได้รับการแนะนำ เธอรู้สึกเสียใจที่เหม่ยกลับมาบ้านสายและเสนอขนมให้เธอ มีหลายครั้งที่แม่ของ Mei ทำให้เธออับอาย รวมทั้งที่โรงเรียนด้วย เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยชาวซิกข์ต้องไล่ตามเธอออกไป ที่ทำให้ฉันขบขัน จากจุดเริ่มต้น ฉันสนุกกับหนังเรื่องนี้มาก แนวความคิดเกี่ยวกับเด็กสาวชาวเอเชีย-แคนาดาที่ใช้ชีวิตอย่างปกติในโตรอนโต้ จนกระทั่งเธอกลายเป็นแพนด้าแดงเมื่ออารมณ์รุนแรงถึงขีดสุดนั้นมีเอกลักษณ์มาก นี่เป็นภาพยนตร์พิกซาร์เรื่องแรกสำหรับตัวละครหลักที่จะทำลายกำแพงที่สี่ ซึ่งเธอได้พูดคุยกับผู้ชมโดยตรง เหมย ลี วัย 13 ปี เล่าถึงชีวิตที่น่าทึ่งของเธอระหว่างทางไปโรงเรียน เธอมีความสมบูรณ์แบบในด้านวิชาการ โดยสามารถทำงานที่ได้รับมอบหมายและสอบได้ทุกเรื่อง เธอยังมีความสัมพันธ์ที่ดีกับครอบครัว รวมถึงแม่ที่เอาแต่ใจ แต่ห่วงใย ทุกอย่างเป็นไปด้วยดี…


ลูกสาวคนโตของฉันตื่นเต้นมากเมื่อเราดู disney+ “เทิร์นนิ่งเรด” เนื่องจากเธอสามารถเชื่อมโยงกับตัวละครหลักได้ เหม่ยและการต่อสู้ของเธอกับการเข้าสู่วัยหนุ่มสาว เป็นเรื่องที่อาจทำให้ผู้ชายหลายคนไม่สบายใจ…แต่เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตที่ถูกละเลยในภาพยนตร์มานานแล้ว ดังนั้น แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นอุปมาอุปมัยสำหรับช่วงแรกของผู้หญิงอย่างชัดเจน แต่ก็น่าทึ่งมากที่หนังทุกเรื่องจะพูดถึงเรื่องนี้ในทางใดทางหนึ่ง….และคำแนะนำของผมสำหรับผู้ชายคือยอมรับมันและสนุกกับเรื่องราว ในฐานะพ่อที่มีลูกสาวสองคน ฉันลืมความกลัวเรื่องเพศหญิงและวัยแรกรุ่นไปนานแล้ว….และเหมือนที่หนังจะพูด มันไม่ใช่คำสาปหรือสิ่งที่ควรเป็นข้อห้าม ฉันสามารถจดจำตัวเองได้จากประสบการณ์มากมายของ Mei และได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ เกี่ยวกับพวกเขาเช่นกัน มีภาพยนตร์ไม่มากนักที่ทำให้ส่วนสำคัญอื่นๆ เกี่ยวกับวัยแรกรุ่นเป็นปกติ เช่น ช่วงเวลาและความเข้าใจพ่อแม่ของคุณ แต่เรื่องนี้ก็ทำได้และพวกเขาก็ทำได้อย่างสมบูรณ์แบบ แม้แต่ผู้ที่รับชมซึ่งไม่สามารถเกี่ยวข้องกับประสบการณ์ของ Mei ได้ การดูว่าเธอและสาวๆ คนอื่นๆ จะมาจากไหนก็เป็นนาฬิกาที่ดี การเปลี่ยนสีแดงไม่ต่างจากการพูด 400 Blows ในการกล่าวถึงวิธีที่คนหนุ่มสาวพบว่าตัวเองอยู่ที่ทางแยกของชีวิตและเลือกหนทางที่จะไปเป็นปริศนาบนกองความเจ็บปวดบางวันแม้ว่า/เพราะ ความสุขที่มาพร้อมกับความอ่อนเยาว์และ (บางครั้ง/ค้นพบว่าชอบที่จะเป็น) ไร้กังวลและ DGAF เกี่ยวกับสิ่งต่างๆ เช่น โรงเรียน กิจวัตรและพิธีกรรม การที่ภาพยนตร์สองเรื่องนี้มาจากประเทศและเวลาที่แตกต่างกันมาก และตัวเอกไม่ใช่ประเด็น แทนที่จะเป็นเรื่อง Domee Shii เช่น Truffaut หรือ Greta Gerwig หรือ Reiner/King with a Stand by Me หรือ (แทรกนิยายซีรีส์เรื่อง Come of Age เรื่องอื่น) ค้นพบวิธีที่น่าสนใจในการแสดงให้เห็นว่าการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้กว้างใหญ่ โหดร้าย และน่าสับสนผ่านงานศิลปะของเธออย่างไร

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

รีวิวหนัง โอบกอดแพนด้า เปลี่ยนเป็นสีแดง

จนกระทั่งเพื่อนของเธอ มิเรียม ปรียา และแอ๊บบี้ ตกหลุมรักเดวอน พนักงานร้านสะดวกซื้อ เหม่ยพบว่าเธอมีความรู้สึกรุนแรงต่อเขาในตอนแรก เธอจึงวาดภาพเขาไว้ในไดอารี่ แม่ของเธอบังเอิญไปเจอมัน เห็นภาพ และตะโกนใส่เดวอน สถานที่ท่องเที่ยวถูกฆ่าอย่างมีประสิทธิภาพ อย่างน้อยก็ในตอนนี้ ในที่สุดเราก็จัดการสถานการณ์ที่เกี่ยวข้องได้น้อยกว่ามาก ซึ่งบางครั้งก็เป็นที่น่าพอใจ ฉันยอมจำนนต่อความคิดที่ว่า จนกว่าฉันจะพร้อมที่จะดำเนินการบางอย่างอย่างจริงจัง นี่คือสถานการณ์ที่ฉันน่าจะเผชิญต่อไป ฉันกลับไปคุยกับสาวไทยคนอื่น ออกเดทกับบางคน หนีจากคนอื่น แต่ฉันไม่ได้พยายามคาดเดา “เธอคนนั้น” เช่นเคย สาวกรุงเทพที่ทำงานในอุตสาหกรรมการจ่ายเพื่อเล่นยังคงเป็นที่ดึงดูดผู้มาเยือนเมืองใหญ่อย่างมากมาย และปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้หญิงเหล่านี้มักจะหน้าตาดี อย่างไรก็ตาม ที่แห่งนี้ยังมีอะไรมากกว่าแค่เซ็กส์กับสาวบาร์ในช่วงเวลาสั้นๆ… ซีรี่ย์จีน

เปลี่ยนไฟแดงตอนกลางคืน

ฉันรักตัวละคร มีความสมจริงในตัวละครเหล่านี้ พวกเขารู้สึกจริงมาก นอกเหนือจากเรื่องเหนือธรรมชาติแล้ว นี่เป็นเรื่องราวของเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่พยายามหาทางผ่านช่วงวัยรุ่นและจัดการกับความสัมพันธ์ระหว่างแม่และลูกสาว ไม่มีนักแสดงชื่อดังรายอื่นนอกจาก Sandra Oh ที่ให้ความรู้สึกที่ไม่ใช่ฮอลลีวูด สถานที่ในโตรอนโตก็เป็นส่วนหนึ่งของสถานที่นั้นเช่นกัน มีความสนุกสนานมากมายในขณะที่จัดการกับปัญหาทวีตที่แท้จริง รีวิว ซี รี่ ย์ เกาหลี “Marcel the Shell with Shoes On” ภาพยนตร์จำลองลูกผสมจากผู้กำกับ Dean Fleischer Camp ได้รับการตอบรับจากนักวิจารณ์ในเรื่องเสน่ห์ ความเฉลียวฉลาด และสต็อปโมชั่นที่สร้างสรรค์ มีพื้นฐานมาจากซีรีส์เรื่องสั้นไวรัสที่เขียนโดย Fleischer Camp และ Jenny Slate ผู้พากย์เสียงเปลือกหอยมนุษย์ขนาด 1 นิ้ว Marcel อาศัยอยู่ใน Airbnb กับ Connie คุณยายของเขา และพัฒนามิตรภาพกับ Dean ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ doc ซึ่งย้ายเข้ามาและถ่ายทำกิจกรรมประจำวันของ Marcel ซึ่งกลายเป็นไวรัล ความสนใจจากการพิจารณาของ O’Connell ทำให้ผู้ปกครองและนักวิจารณ์คนอื่น ๆ ได้หยิบยกประเด็นเพิ่มเติมเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้เนื่องจากลักษณะเฉพาะของตัวละครทำให้เกิดความกังวลว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มุ่งเป้าไปที่ผู้ชมในครอบครัวทำให้เกิดปัญหาเรื่องการมีประจำเดือนและวัยรุ่น และเรื่องเพศและการไม่เชื่อฟังต่อผู้ปกครองซึ่งคนเหล่านี้รู้สึกว่าเป็นหัวข้อที่ดีที่สุดสำหรับผู้ปกครองที่จะพูดคุยกับลูกด้วยตนเอง Jane Hu ของ New Yorker สะท้อนมุมมองของ O’Connell โดยกล่าวหาว่าภาพยนตร์เรื่องนี้อาศัยทัศนคติแบบเอเชียและ “มีความเฉพาะเจาะจงมากเกินไปและทำให้แปลกแยก” นักวิจารณ์ภาพยนตร์สำหรับ The New York Times, The Atlantic, The Daily Beast และ Vox ตอบว่าสิ่งเหล่านี้เป็นหัวข้อตามธรรมชาติที่สะท้อนถึงความเป็นจริงของเด็กผู้หญิงอายุ 13 ปีและไม่ควรถูกมองว่าเป็นสิ่งต้องห้าม และยกย่องภาพยนตร์เรื่องนี้สำหรับการแสดงภาพที่ตรงไปตรงมาของ พฤติกรรมเหล่านี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ฉายครั้งแรกที่งาน Disney Investor Day เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2020 ตัวอย่างทีเซอร์เริ่มฉายในวันที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ.


2564 เพื่อนำไปสู่การเข้าฉายของภาพยนตร์เรื่องนี้ ดิสนีย์ ร่วมมือกับ Mozilla เพื่อโปรโมตภาพยนตร์เรื่องนี้ผ่านเว็บเบราว์เซอร์ Firefox เนื่องจากแพนด้าแดงเรียกอีกอย่างว่า “firefoxes” ผู้ใช้บนมือถือและเดสก์ท็อปสามารถใช้พื้นหลังและธีมที่กำหนดเองภายในเบราว์เซอร์ได้ตามลำดับ Lindsey Shepard หัวหน้าสำนักงานการตลาดของ Mozilla ระบุว่า ความร่วมมือดังกล่าวทำให้ Mozilla มีโอกาส “นำ Mozilla ethos มาสู่คนรุ่นใหม่” แพนด้าแดงตัวหนึ่งที่สวนสัตว์ซานฟรานซิสโกถูกเปลี่ยนชื่อเป็น Meilin ในวันที่ภาพยนตร์เข้าฉาย แอร์แคนาดาตกแต่งเครื่องบินแอร์บัส A220 ด้วยภาพของเหม่ยและ “แพนด้าแดง” ของเธอเพื่อบินข้ามประเทศแคนาดาเพื่อโปรโมตภาพยนตร์เรื่องนี้ และยังมีการประกวดให้สาธารณชนเข้าชมการแสดงรอบปฐมทัศน์ในโตรอนโตและชนะรางวัลพิเศษอีกด้วย รูปปั้นหมีตัวใหญ่ของเหม่ยในฐานะแพนด้าแดงถูกวางไว้ในโตรอนโตใกล้กับซีเอ็นทาวเวอร์ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำริบลีย์ สวนสาธารณะราวด์เฮาส์ สนามกีฬาสโกเทียแบงก์ และศูนย์โรเจอร์ส ซึ่งผู้คนสามารถถ่ายรูปร่วมกับรูปปั้นได้ iSpot.tv รายงานว่า Disney ทุ่มเงิน 23 ล้านดอลลาร์ไปกับสปอตโทรทัศน์ของ Turning Red ซึ่งมากกว่าที่สตูดิโอใช้ไปกับ Black Widow, Jungle Cruise (19.5 ล้านดอลลาร์) และ Cruella (12.6 ล้านดอลลาร์) และสิ่งที่ Netflix ใช้ไปมากที่สุด -ดูหนังเรื่อง Red Notice (3.3 ล้านเหรียญสหรัฐ) ตั้งแต่วันที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565 ตัวอย่างภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นสปอตทีวีที่มีคนดูมากที่สุดเป็นอันดับที่ 16 ตลอดกาล หมิงและจินอธิบายว่าซุนยีได้รับการเปลี่ยนแปลงนี้เพื่อปกป้องลูกสาวของเธอและหมู่บ้านของเธอในช่วงสงคราม และลูกหลานของเธอก็มีความสามารถนี้เช่นกัน สิ่งนี้กลายเป็นเรื่องไม่สะดวกและอันตรายในยุคปัจจุบัน ดังนั้นวิญญาณของแพนด้าแดงจึงต้องถูกผนึกไว้ในเครื่องรางของขลังด้วยพิธีกรรมในคืนจันทรุปราคาซึ่งจะเกิดขึ้นในเวลาหนึ่งเดือน เพื่อนๆ ของ Mei ค้นพบการเปลี่ยนแปลงของเธอ แต่จงชอบมันซะ เหม่ยพบว่าการจดจ่ออยู่กับสิ่งเหล่านี้ทำให้เธอสามารถควบคุมการเปลี่ยนแปลงของเธอได้ อย่างที่คุณคาดหวังจาก Pixar อนิเมชั่นก็น่ารักและหนังก็ดูสวย ฉันยังชื่นชมพล็อตที่กล้าหาญ สิ่งเดียวที่ฉันเสียใจคือครึ่งแรกของเรื่องนั้นยอดเยี่ยม…ครึ่งหลังค่อนข้างซับซ้อน…โดยเฉพาะฉากเผชิญหน้าครั้งใหญ่ระหว่าง Mei Lin และแม่ของเธอที่สนามกีฬา ไม่ได้แย่เลย….แค่ผิดหวังนิดหน่อย โดยรวมแล้วมันเป็นหนังที่ผู้หญิงจะชอบและผู้ชายจะชอบ ถ้าหากพวกเขาปล่อยให้ตัวเองชื่นชมและไม่กลัวที่จะดูหนังเกี่ยวกับช่วงแรกของผู้หญิง

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Reviewnunghd.com