อนิเมะ JUJUTSU KAISEN : ZERO ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ JUJUTSU KAISEN : ZERO ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

ภายหลังถูกเลื่อนฉายมาอย่างช้านาน สุดท้ายแฟนคลับJujutsu Kaisen 

อนิเมะ ก็จะได้ดูภาพยนตร์ปฐมบทกันแล้ว ซึ่งก่อนที่จะทุกคนจะได้รับดูกันได้วันที่ 23 เดือนมิถุนายนนี้ ทางคณะทำงาน Japan Anime Movie Thailand ก็ได้ชวนทางพวกเราเข้าชมในรอบพิเศษตอนวันที่ 15 เดือนมิถุนายนก่อนหน้านี้ ซึ่งก็บอกได้เลยว่าเป็นประสบการณ์ที่สนุกสนานมากมายๆแม้ว่าคุณจะไม่เคยมองซีรีส์อนิเมะมาก่อนก็ตาม ทางพวกเราก็พูดได้ว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่แท้ขอรับ จากที่ได้กล่าวไป Jujutsu Kaizen 0 จะมีเป็นเรื่องราวปฐมบทของตัวซีรีส์อนิเมะ โดยดารานำชายของภาพยนตร์นี้ก็คือ ‘อคคตสึ ยูตะ’ ชายหนุ่มมัธยมผู้ถูกสาปให้อยู่กับคู่รักยุคเด็กที่เสียชีวิตไปนานแล้วชื่อว่า ‘โอริโมโตะ ริกะ’

วันหนึ่ง ยูตะถูกอันธพาลรุมทำร้าย ก็เลยทำให้ริกะปรากฎตัวออกมาในร่างภูติผีปีศาจ แล้วก็รังแกอันธพาลพวกนั้นจนกระทั่งบาดเจ็บหนักมาก ฉะนั้น ก็เลยทำให้ยูตะจะต้องถูก ‘โกโจ ซาโตรุ’ คุณครูสอนผู้ใช้คุณไสยระดับพิเศษ รับไปดูแลเป็นผู้เรียนปี 1 ของสถานที่เรียนจูจุทสึ เพื่อไม่ให้ยูตะเผลอปลดปล่อยริกะออกมารังแกผู้คนอีก
แต่ ในตอนที่ยูตะกำลังฝึกซ้อมการควบคุมพลังของตน ‘เกะโท สุงุรุ’ เพื่อนเก่าของโกโจ แล้วก็ตัวร้ายหลักของเรื่อง ก็ได้ปรากฎตัวและก็มานะชักชวนให้ยูตะเข้าร่วมแนวทางทำลายมนุษยชาติที่ไม่มีไสยศาสตร์ย์ให้หมดสิ้น แน่ๆว่าผู้แสดงนำชายของพวกเราไม่เห็นพ้องกับแผนของเกะโทก็เลยได้ปฎิเสธไป ด้วยเหตุว่าเกะโทอยากได้พลังของยูตะมากมายๆก็เลยได้ประกาศทำศึกทำสงครามกับทางข้างสถานที่เรียนจูจุทสึนั่นเอง ดูอนิเมะ

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

สรุปในส่วนของเรื่องราวที่เน้นย้ำไปทางความรักระหว่างยูตะรวมทั้งริกะที่เปรียบเทียบได้อีกทั้ง ‘คำแช่ง’ และก็ ‘พลังเวทย์’

อนิเมะ นับว่าทำออกมาให้ทั้งยังแฟนคลับที่ไม่เคยอ่านมังงะมาก่อน และก็ผู้ชมใหม่สามารถอินไปกับเรื่องราวแล้วก็รู้เรื่องกับมันได้ง่าย อย่างไรก็ดี ตัวยูตะเองก็ค่อนจะมีวิวัฒนาการคล้ายกับผู้แสดงนำชายอนิเมะโชเน็นทั่วๆไป ยกตัวอย่างเช่นจู่ๆก็อดทนกว่าธรรมดา เมื่อมองเห็นเพื่อนร่วมห้องของตนเองถูกทำร้าย ส่วนฉากต่อสู้สุดยอดเยี่ยมต่างๆของภาพยนตร์ก็สามารถทำให้ตื่นเต้นและก็สาแก่ใจไปกับผู้แสดงได้ ยิ่งไปกว่านั้นแล้ว สำหรับแฟนคลับที่ติดตามซีรีส์อนิเมะมาก่อน ในรูปภาพยนตร์หัวข้อนี้ก็มีเหล่านักแสดงรองจากซีรีส์อย่าง อินุมากิ, เซนอิน, รวมทั้งแพนด้าเข้ามามีหน้าที่สำคัญอีกด้วยเหมือนกัน ซึ่งถ้าหนึ่งในนั้นเป็นตัวละครโปรดของคุณอยู่แล้วล่ะก็ ด้วยเงื่อนต่างๆที่ถูกเปิดเผยในรูปภาพยนตร์ กล่าวได้ว่าจะมีผลให้คุณรักพวกเขามากยิ่งขึ้นขอรับ ในส่วนของงานภาพแอนิเมชันต่างๆก็ได้กลุ่มสตูดิโอ MAPPA มาจัดแจงอีกรอบ ซึ่งถ้าหากคุณถูกใจงานจากตัวซีรีส์อนิเมะอยู่แล้ว ก็กล่าวได้ว่าคุณจะไม่ผิดหวังกับตัวภาพยนตร์อย่างแน่แท้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากต่อสู้ในเรื่องที่แอนิเมชันออกมาได้มันมากมายๆครับผม นอกจากนี้แล้ว ในส่วนของเพลงก็ไม่ธรรมดาด้วยเหมือนกัน ไม่ว่าจะเพลงเปิด, เพลงจากแบบอย่าง หรือเพลงในฉากต่อสู้ต่างๆก็ทำออกมาได้มันสาแก่ใจมากมายๆสำหรับคนใดกันที่เป็นสายถูกใจเพลงแนว Epic ผสมกับร็อกล่ะก็ บอกได้เลยว่าเพลงจากภาพยนตร์หัวข้อนี้จำเป็นจะต้องติดหูกันยาวๆอย่างแน่แท้

ในที่สุด ในส่วนของบรรยายไทยก็ได้ศิลปินรับเชิญอย่าง ‘เอ๊ะอาย’ วง 4EVE (ให้เสียงบรรยาย ‘โอริโมโตะ ริกะ’), ‘เจเจ’ กฤษณภูเขาไม่ พิบูลการสู้รบ (ให้เสียงบรรยาย ‘อินุมากิ โทเกะ’) แล้วก็ ‘บีมเซนเซย์’ สิษฐารัตน์ ปี่ทองคำ (ให้เสียงบรรยาย ‘ไม่ไม่โกะ’) มาร่วมงาน แม้กระนั้นเพราะว่าทางพวกเราได้บัตรรอบ Soundtrack ก็บอกได้เพียงแค่ว่างานบรรยายประเทศญี่ปุ่นนั้นทำออกมาเจริญมากมายๆแต่ ในส่วนของซับไทยก็มี Transition ที่ไวไปหน่อย เลยทำให้ในหลายๆตอนผู้ชมบางทีอาจจะอ่านไม่ค่อยทันกันครับผม เพราะเรื่องราวสามารถเล่าออกมาให้ผู้ชมคนใหม่รวมทั้งแฟนคลับของซีรีส์ทำความเข้าใจได้ง่าย พร้อมทั้งการนำนักแสดงรองที่ทุกคนชอบใจจากซีรีส์อนิเมะเข้ามาเฉิดฉันให้มีความหมายพอๆกับผู้แสดงหลัก รวมทั้งการประสมประสาน ดราม่ากับคอมเมดี้ในระดับที่ทำเอาผู้ชมไม่รู้เรื่องสึกเครียดกับฉากซีเรียส แต่รู้สึกรื้นเริงและก็หนำใจไปกับฉากต่อสู้ที่มีเพลงประกอบแล้วก็แอนิเมชั่นที่ทำออกมาได้ดีเยี่ยมที่สุดอีก ถ้าคนใดกันที่กำลังมองหาภาพยนตร์มันๆมองในตอนนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแฟนคลับอนิเมะ ทางพวกเราก็ขอเสนอแนะว่า Jujutsu Kaizen 0 เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ไม่สมควรพลาดเลยครับผม รวมทั้งสำหรับผู้ใดที่ไม่เคยติดตามซีรีส์อนิเมะมาก่อน ก็บอกได้เลยว่าภายหลังมองจบแล้วจะก่อให้คุณอยากทราบเรื่องราวหลังจากนั้นอย่างไม่ต้องสงสัย ดูการ์ตูน