อนิเมะ A Goofy Movie 1995 ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ A Goofy Movie 1995 ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ อีกครั้งที่ Goofy ได้รับการบอกเล่าจาก Pete ว่าเขาได้ยินการสนทนาระหว่าง Max และ P.J เกี่ยวกับวิธีที่ Max เปลี่ยนแผนที่

อนิเมะ ดังนั้นเขาและ Goofy จึงไม่มุ่งตรงไปยัง Idaho แต่มุ่งตรงไปยัง Los Angeles แทน ตอนแรกกู๊ฟฟี่คิดว่าพีทกำลังโกหก แต่หลังจากตรวจสอบแผนที่และรู้ว่าพีทพูดถูก กู๊ฟฟี่ก็รู้สึกมึนงงและไม่แยแส ภาคต่อตรงต่อวิดีโอของ A Goofy Movie ที่ชื่อ An Extremely Goofy Movie ได้รับการเผยแพร่ในรูปแบบดีวีดีและ VHS ในปี 2000 ตัวละครที่กลับมาในภาคต่อ ได้แก่ Goofy, Max, P.J., Pete และ Bobby แต่ Roxanne หายไป ภาคต่อและไม่ได้อ้างอิง ในเรื่องนั้น กู๊ฟฟี่ตกงานและลงทะเบียนเรียนในวิทยาลัยที่แม็กซ์เพิ่งเริ่มเรียน ขณะที่แม็กซ์และเพื่อนๆ เข้าร่วม X Games โดยไม่ทราบเหตุผลว่าทำไมสมาคมพี่น้องชั้นนำของโรงเรียนจึงมีราชวงศ์ในการแข่งขัน ความพยายามของกู๊ฟฟี่ในการผูกสัมพันธ์กับลูกชายของเขาในการเดินทางพิสูจน์ให้เห็นถึงหายนะมากขึ้นเรื่อยๆ

นี่อาจเป็นการอ้างอิงถึงการ์ตูนโดนัลด์และกู๊ฟฟี่ในช่วงปลายทศวรรษ 1930 และ 1940 ที่วาดภาพโดนัลด์ดั๊กและกู๊ฟฟี่เป็นคู่ตลก ภาพยนตร์เรื่องนี้ค่อนข้างประสบความสำเร็จและได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล “Best Animated Feature”, “Best Production Design”, “Best Storyboarding”, “Best Music” และ “Best Animation” ในงาน Annie Awards ครั้งที่ 23 สำหรับ Rotten Tomatoes ปัจจุบันมีคะแนน 58% (6.10 จาก 10) ตามความคิดเห็นของนักวิจารณ์ 26 คนในขณะที่คะแนนผู้ชมอยู่ที่ 70% (3.1 จาก 5) และอิงจากผู้ลงคะแนน 357,300 คน เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2015 การรวมตัวของภาพยนตร์เรื่องนี้ในวันครบรอบ 20 ปีได้เกิดขึ้นที่งาน D23 Expo ที่ Anaheim Convention Center ในอนาไฮม์ รัฐแคลิฟอร์เนีย

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

อนิเมะ ผู้เข้าร่วมได้แก่ Bill Farmer, Jason Marsden, Jim Cummings, Rob Paulsen, Jenna von Oy และโปรดิวเซอร์ Don Hahn Wallace Shawn, Pauly Shore และผู้กำกับ Kevin Lima ก็ส่งข้อความวิดีโอเช่นกัน คณะกรรมการยังรวมการแสดงดนตรีจาก Farmer, Marsden และ Tevin Campbell

อนิเมะ แคมป์เบลล์บันทึกเพลงไว้หน้าฉากสีเขียวขณะแสดงท่าเต้นของตัวเอง ภาพยนตร์เรื่องนี้อุทิศให้กับ Pat Buttram ผู้พากย์เสียงโฆษกที่ Possum Park ในขณะที่เขาเสียชีวิตหลังจากทำงานพากย์เสียงให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้เสร็จ ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวครั้งแรกทาง VHS โดย Walt Disney Home Video เมื่อวันที่ 6 กันยายน 1995 และรวมมิวสิกวิดีโอสำหรับเพลง Parachute Express เพลง Doctor Looney’s Remedy ไว้ในวิดีโอ Come Sing with Us ในสหราชอาณาจักร เปิดตัวในโรงภาพยนตร์เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2539 และทางวีเอชเอสในปี พ.ศ. 2540 มีการออกใหม่ในวันที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2543 พร้อมกับเวอร์ชันดีวีดี ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์ Walt Disney Gold Classic Collection ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการเผยแพร่ในรูปแบบ Blu-ray ในฐานะ Disney Movie Club เอกสิทธิ์ร่วมกับ An Very Goofy Movie

เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2019 A Goofy Movie อิงจาก Goof Troop ซึ่งเป็นรายการแอนิเมชั่นของ Disney Afternoon ที่สร้างโดย Robert Taylor และ Michael Peraza Jr. มีศูนย์กลางอยู่ที่กู๊ฟฟี่และแม็กซ์ ลูกชายของเขา ผู้เข้าร่วมได้แก่ Bill Farmer, Jason Marsden, Jim Cummings, Rob Paulsen, Jenna von Oÿ และโปรดิวเซอร์ Don Hahn Wallace Shawn, Pauly Shore และผู้กำกับ Kevin Lima ก็ส่งข้อความวิดีโอเช่นกัน แม้ว่าแผงจะไม่ถูกคาดหวังให้เป็นหนึ่งในแผงที่ใหญ่ที่สุดที่ D23 แต่ก็ลงเอยด้วยผู้เข้าร่วมที่ใหญ่ที่สุด โดยมีแฟน ๆ ประมาณ 1,000 คนเข้าร่วม และบังคับให้งานต้องละทิ้งบางส่วนเนื่องจากไม่มีที่นั่ง ดูอนิเมะ

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google

โดยรวมแล้ว ผู้ดูหนังชอบดูหนังมากกว่า โดยให้คะแนนเฉลี่ย 80% เมื่อเทียบกับนักวิจารณ์ภาพยนตร์

ซึ่งให้คะแนนเฉลี่ยต่ำกว่า 54% นักวิจารณ์มือสมัครเล่นประทับใจ A Goofy Movie มากกว่านักวิจารณ์ A Goofy Movie ออกฉายในปี 1995 และมักได้รับการวิจารณ์ในเชิงบวก เด็ก ๆ ทุกวันนี้มีความเป็นวัยรุ่นมากจน Goofy แก่เกินกว่าจะเดาได้ แม็กซ์ใส่แว่นและอยากพา Roxanne น้องหมาสุดที่รักไปคอนเสิร์ตร็อค บนเว็บไซต์รวบรวมบทวิจารณ์ Rotten Tomatoes ภาพยนตร์ A Goofy มีคะแนนการอนุมัติ 61% โดยมีคะแนนเฉลี่ย 6.3 จาก 10 จากนักวิจารณ์ 28 คน แม้ว่าลูกชายของเขาจะคัดค้าน แต่กู๊ฟฟี่ก็วางแผนเดินทางของเขาเองด้วยผลลัพธ์ที่เลวร้ายในตอนแรก แม็กซ์โกรธแค้นความรู้สึกของพ่อหลังจากที่กู๊ฟฟี่แกล้งแม็กซ์โดยไม่ได้ตั้งใจที่สวนสนุกที่มีสัตว์กินเนื้อเป็นพืช

เมื่อแม็กซ์ให้คำมั่นสัญญาบ้าๆ กับผู้หญิงที่เขาแอบชอบ โอกาสที่จะทำตามนั้นก็ดูสิ้นหวังเมื่อเขาถูกลากไปเที่ยวต่างจังหวัดกับกู๊ฟฟี่ พ่อที่น่าอับอายของเขา ฉันไม่ได้ตระหนักว่ามันเป็นการดาวน์โหลด (นั่นเป็นเรื่องของฉันสำหรับการสมมติ) และคำอธิบายของภาพยนตร์ที่อยู่ด้านล่างของโปสเตอร์ก็เพื่อความรักและบาสเก็ตบอล ไม่ใช่เพื่อความยุติธรรมในบทกวี รูปภาพเป็นทรัพย์สินของบริษัทภาพยนตร์ที่เป็นเจ้าของภาพยนตร์นั้นๆ โลโก้ รูปภาพ วิดีโอ และคลิปเสียงทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับนักแสดง ตัวละคร และสัญลักษณ์ที่เกี่ยวข้องเป็นของเจ้าของ © และ ™ ตามลำดับ หนึ่งในภาพยนตร์คลาสสิกของดิสนีย์ที่จะทำให้คุณหวนนึกถึงอดีต มันนำความทรงจำมากมายกลับมา เนื้อเรื่องไม่ใช่สิ่งที่เป็นต้นฉบับและการโต้ตอบของตัวละครนั้นวิเศษมาก แต่ฉันก็ยังสนุกกับมันในระดับหนึ่ง บทวิจารณ์ที่ผ่านการตรวจสอบแล้วถือว่าเชื่อถือได้มากกว่าโดยเพื่อนผู้ชมภาพยนตร์ เพลงส่วนใหญ่ไม่น่าจดจำแต่ก็ติดหูและเป็นวิธีที่ดีในการเริ่มต้นวันใหม่ บางเรื่องก็ตลก ดูการ์ตูน