อนิเมะ Berserk

อนิเมะ Berserk ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ แม้ว่าจะไม่ได้อยู่ในกระแสหลักเสมอไป

อนิเมะ และแทบจะไม่มีให้เห็นในทุกที่ในตะวันตกอย่างที่เป็นอยู่ในขณะนี้มังงะมีประวัติศาสตร์อันยาวนานและดำเนินมาอย่างยาวนานในสื่อกระแสหลัก ในประวัติศาสตร์ที่ยาวนานและดำเนินมายาวนาน มีแนวเพลงและซีรีส์มากมายที่ได้รับความสนใจจากสื่อและบางเรื่องที่ล้มเหลว อย่างที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในแพลตฟอร์มสื่อใดๆ แต่เช่นเดียวกับสื่อทุกรูปแบบ มีบางสื่อที่อยู่เหนือสื่ออื่นๆ Berserkเป็นหนึ่งในการ์ตูน เหล่า นั้น เริ่มดำเนินการมาจนถึงช่วงปลายทศวรรษ 1980 และยังคงดำเนินต่อไปจนถึงทุกวันนี้ ไม่จำเป็นต้องมีการแนะนำตัว แต่นี่เป็นอีกเรื่องหนึ่ง และหากไม่มีการอธิบายเพิ่มเติม นี่คือเหตุผล 10 ประการที่Berserkเป็นหนึ่งในการ์ตูนที่ดีที่สุด

สิ่งแรกหรือปัจจัย แรกหากไม่ใช่  สิ่ง แรกหรือปัจจัยที่สำคัญต่อรูปแบบเฉพาะของแพลตฟอร์มสื่อที่เป็นมังงะก็คือศิลปะ มังงะที่มีรายละเอียดและสวยงามสามารถ  ช่วยให้ มังงะเป็นผลงานชั้นยอดได้อย่างแน่นอน และในอีกด้านหนึ่งของเหรียญ มังงะที่วาดอย่างเกียจคร้านและขี้เกียจสามารถช่วยให้มังงะอยู่ในระดับล่างสุดในแง่ของมังงะที่มีจำหน่าย Berserk อยู่ในหมวดท็อปคลาสอย่างแน่นอน งานของ Kentaro Miura ไม่เพียงแต่มีรายละเอียดและแสดงให้เห็นอย่างยอดเยี่ยมเท่านั้น แต่ยังมีอายุเหมือนไวน์ชั้นดีตลอดหลายปีที่ผ่านมาและมีการปรับปรุงให้ดีขึ้นเท่านั้น เรื่องราวการแก้แค้นเกิดขึ้นค่อนข้างมากในสื่อป๊อปคัลเจอร์ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือ ภาพยนตร์ ทีวี วิดีโอเกม ฯลฯ นอกจากนี้ยังสามารถทำได้ไม่ดีและดูธรรมดาเกินไปหากทำผิดด้วย อย่างไรก็ตาม  Berserk  ได้สร้าง  เรื่องราวการแก้แค้นที่ธรรมดามากเกี่ยวกับชายคนหนึ่งที่นำความสุขที่เพิ่งค้นพบไปซึ่งชายผู้สิ้นหวังอีกคนหนึ่งได้ทิ้งไว้ให้กลายเป็นเรื่องเล่าที่น่าสนใจและซับซ้อนอย่างต่อเนื่อง อนิเมะ

รายการนี้จะมีรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการและเหตุผลที่เป็นรายการดังกล่าว แต่หากไม่มีการสปอยล์อย่างลึกซึ้ง มีหลายปัจจัยเกี่ยวกับตัวละครและโลกของพวกเขาที่ทำให้มันน่าสนใจและน่าตื่นเต้นอยู่เสมอ ไม่มีอะไรผิดปกติกับธรรมชาติที่ร่าเริงมากขึ้นของมังงะและ อนิเมะมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ ประเภท โชเน็น เรื่องนี้เหมาะสำหรับผู้ที่คลั่งไคล้เนื้อหาที่มืดมน กล้าหาญ และจริงจังมากกว่า อาจมีคนพูดกันหลายครั้งแล้ว แต่น้ำเสียงที่  Berserk พึ่งพานั้นเทียบได้กับ  นิยายเรื่อง A Song of Ice and Fire ของ  George RR Martin และ ซีรีส์ HBO TV เรื่อง  Game of Thrones  สำหรับผู้ที่เป็นแฟนแฟนตาซีแต่ไม่ใช่แฟนตาซีระดับสูงของ  เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์  Berserk คือสถานที่ที่สมบูรณ์แบบ เป็นอีกครั้งที่ฉากแฟนตาซีอันมืดมิดของมันคล้ายกับหนังสือและซีรีส์ทางโทรทัศน์ของมาร์ตินเรื่อง  A Song of Ice and Fire และ  Game of Thrones ที่กล่าวถึงข้างต้น 

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

อนิเมะ อันนี้มีความเกี่ยวโยงกับรายการก่อนหน้านี้ เนื่องจากแฟน ๆ

ดูอนิเมะ ของดาร์กแฟนตาซีมักจะเพลิดเพลินไปกับน้ำเสียงที่เข้มและเคร่งขรึมและธรรมชาติของตัวละครและโลกรอบตัวพวกเขา Berserk ตั้งอยู่ในโลกเก่าที่ได้รับแรงบันดาลใจจากยุโรปซึ่งถูกทำลายโดยพลังและสิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากเหตุการณ์ในเนื้อเรื่องหลัก Griffith เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ยิ่งใหญ่ของโลกและตัวละครของ  Berserk เขาเป็นหนึ่งในคู่ต่อสู้ที่เขียนได้ดีที่สุดในอะนิเมะและมังงะทั้งหมด เขาเป็นตัวละครที่ซับซ้อนเนื่องจากความตั้งใจของเขาและที่ซึ่งความตั้งใจเหล่านั้นในที่สุดก็นำเขามาในแง่ของสถานะของเขาในโลกและต่อส่วนที่เหลือของตัวละครหลัก รูปลักษณ์ภายนอกของเขานั้นดูคล้ายกับฮีโร่ ตัวเอก แต่เนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นส่วนใหญ่เนื่องมาจากการตัดสินใจของเขา เขาจึงกลายเป็นตัวแสดงหลัก หรืออย่างน้อยก็กลายเป็นตัวเอกที่เป็นศัตรูกัน ดู การ์ตูน

ในขณะที่พื้นฐานของการเล่าเรื่อง  Berserk นั้นเป็นเรื่องราวการแก้แค้นอย่างแน่นอน มันช่วยขับเคลื่อนไปข้างหน้าและรักษาความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครที่น่าสนใจ น่าตื่นเต้น และน่าสนใจ นักแสดงหลักที่มาพร้อมกัซในการเดินทางของเขามีส่วนช่วยในเรื่องนี้ แต่ความสัมพันธ์หลักที่ขับเคลื่อนพล็อตเรื่องอยู่ระหว่าง  ตัวละคร หลัก สามตัวในตอนต้นของเรื่อง ต่างจากสื่อหลายๆ ชิ้น ในทุกแพลตฟอร์มหรือสื่อที่พวกเขาอาศัยอยู่ (หนังสือ ทีวี ภาพยนตร์ วิดีโอเกม ฯลฯ) หรือนิยายเรื่องใดเรื่องหนึ่งโดยเฉพาะใน  Berserk  ของ Kentaro Miura ความดีและความชั่วไม่ได้ถูกกำหนดไว้อย่างชัดเจน ในทางกลับกัน เคนทาโร่ มิอุระเลือกที่จะวาดภาพตัวละครด้วยแสงที่อิงจากเหตุการณ์ในชีวิตของพวกเขา และเปิดโอกาสให้ผู้ชมซึ่งในกรณีนี้คือผู้อ่านตัดสินใจด้วยตัวเองว่าจะดูพวกเขาอย่างไร พื้นฐานของ  Berserk  ของ Miura ที่เป็นแก่นแท้ของมันคือซีรีส์มังงะแอ็คชั่นแฟนตาซีมืด ดังนั้น การกระทำที่แสดงตลอดการบรรยายจึงต้องน่าตื่นเต้น วาดออกมาได้ดี และในกรณีนี้ ให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย โหดร้าย และเต็มไปด้วยเลือด ในแง่นี้ ก็เหมือนกับหลายๆ ด้านที่  Berserk  รับผิดชอบในการสร้างความพึงพอใจ ไม่ทำให้ผิดหวัง

ด้วยความจริงที่ว่าโลกของ  Berserk เป็นโลกที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตที่น่ากลัวที่สร้างความเสียหายให้กับโลกมนุษย์ มีฉากแอ็คชั่นและการต่อสู้มากมายที่เกี่ยวข้องกับความกล้าและการรวมกลุ่มกับคู่ต่อสู้ที่น่ากลัวและไม่ทำให้ผิดหวัง เรื่องนี้สามารถเป็นประเด็นถกเถียงได้อย่างแน่นอนเมื่อพิจารณาจากมุมมองของผู้อ่านและระดับความชำนาญในการทำงานในแนวมังงะเซเน็ น ผลงานชิ้นเอกอื่น ๆ เช่น  Vagabond และ  Vinland Saga สมควรได้รับบุญของพวกเขาในฐานะผลงานระดับโลกที่ไม่ใช่แค่มังงะ แต่เป็นงานวรรณกรรมโดยทั่วไป อย่างไรก็ตาม  Berserk เป็นมังงะที่ดำเนินมายาวนานตั้งแต่ช่วงปลายทศวรรษ 1980 และมีมาอย่างต่อเนื่อง และน่าเสียดายที่มีการเว้นว่างพอสมควร มีการบอกเล่าและแสดงเรื่องราวที่น่าสนใจอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลานานขึ้น ไม่มีการดูหมิ่นให้กับงานเหมือนงานใหม่ที่กล่าวถึงข้างต้นของ  Vagabond และ  Vinland Saga