A SHAUN THE SHEEP MOVIE: FARMAGEDDON (2019)

A Shaun the Sheep Movie: Farmageddon (2019)

‎ภาพยนตร์ Shaun The Sheep

ดูหนังออนไลน์แม้ว่าจะไม่มีการพูดคุยตรง ๆ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการบอกเล่าผ่านเสียงคำราม พึมพำ และการแสดงออกเป็นส่วนใหญ่…และมันก็ได้ผล คุณไม่เพียงแต่สร้างเรื่องราวของจักรวาลโดยไม่จำเป็นต้องพากย์เสียงเท่านั้น คุณยังเข้าสู่ศิลปะการเล่าเรื่องผ่านภาพจริงอีกด้วย แม้ว่าเรื่องราวหลายๆ แง่มุมจะเป็นภาษาอังกฤษอย่างชัดเจน แต่อารมณ์ขันของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เป็นการตีความ

ทว่าเนื่องจากคุณสมบัติที่บิดเบี้ยวของ Aardman ที่อายุน้อยที่สุด – หนัง hdด้วยความอ่อนน้อมถ่อมตนซึ่งส่วนใหญ่ไม่ใช้คำพูดทำให้มีค่าการเล่นซ้ำไม่รู้จบสำหรับตุ๊กตาตัวเล็ก ๆ – ค่าเสริม “Shaun’s” ยังคงสูง สร้างความตลกขบขันในโรงนาของต้นฉบับด้วยแนวไซไฟแบบเบา ๆ ที่เป็นหนี้ “E.T” มากกว่า มากกว่าภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์เรื่องผู้ชายที่อ้างถึงในชื่อเรื่องว่า “Farmageddon” เล่นตรงจุดที่น่าสนใจนั้น ในขณะที่เสิร์ฟมุกตลกสำหรับผู้ใหญ่ที่สุภาพพอเพียงเพื่อให้คนสมัยก่อนยังจั๊กจี้ มีศัตรูในรูปของ M.A.D. Agent Red ซึ่งไล่ตาม Lu-La อย่างไม่หยุดยั้ง แต่นี่เป็นภาพยนตร์ของ Aardman ซึ่งหมายความว่าแม้แต่คนร้ายก็มีแรงจูงใจที่เข้าใจได้และไม่ได้เลวร้ายไปทั้งหมด เดิมพันไม่ใช่การต่อสู้ระหว่างความดีกับความชั่ว มากเท่ากับการกลับบ้าน และการหาพื้นที่ปลอดภัยท่ามกลางคนที่รักคุณ

ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มการผลิตอย่างเป็นทางการหลังจากสิ้นสุดการผลิต Early Man Richard Starzak ได้รับการประกาศให้กลับมาเป็นผู้กำกับหนัง อย่างไรก็ตาม ในเดือนพฤศจิกายน 2018 ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการประกาศให้กำกับโดย Becher และ Phelan ในภายหลัง รอยน้ำที่สูงของ Aardmans จะเป็นภาพยนตร์ของ Wallace และ Gromit ในปี 2548 เสมอ ฉันคิดว่าภาพยนตร์ Shaun เรื่องแรกนั้นเขียนบทได้ดีกว่าเรื่องนี้ด้วย แต่ก็ไม่ได้นำเอาดูหนังออนไลน์ ฟรีแอนิเมชั่นและอารมณ์ขันที่ยอดเยี่ยมมาแสดง ต้องบอกว่าฉันไม่คิดว่าคนที่อายุต่ำกว่าสิบจะไม่สนใจความคิดเห็นของฉันจริงๆ แต่ก็ยังทำด้วยความเอาใจใส่และบางช่วงเวลาที่แท้จริงหัวเราะออกมาดัง ๆ สิ่งที่จะได้ผลดีมากในตอนครึ่งชั่วโมงถูกยืดออกอย่างบางมากที่นี่

เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2559 ภายใต้ชื่องาน Shaun the Sheep Movie 2 อาร์ดแมนยืนยันว่าภาคต่อจะเข้าสู่ขั้นตอนการผลิตก่อนการผลิตในเดือนมกราคม พ.ศ. 2560 โดยมีริชาร์ด สตาร์ซัก ผู้อำนวยการร่วมของภาพยนตร์เรื่องแรกกลับมา จัสติน เฟล็ทเชอร์ พากย์เป็น ฌอน ตัวละครหลักและหัวหน้าฝูงเฟล็ทเชอร์ยังให้เสียงพากย์ ทิมมี ลูกพี่ลูกน้องของฌอน และแกะที่เล็กที่สุดในฝูง ฉันแปลกใจมากที่ภาพยนตร์เรื่อง Shaun the sheep เรื่องแรกออกมา ฉันมีความคาดหวังที่เหมือนจริงมากเกินไปเกี่ยวกับภาคต่อนี้

ซีรีส์ Shaun the Sheep ให้ความรู้สึกเหมือนเด็กมากขึ้นเล็กน้อย แต่นั่นไม่ได้ทำให้สนุกน้อยลงหากคุณเป็นผู้ใหญ่หรือเด็ก เรื่องตลกหลายเรื่องล้มเหลวโดยสิ้นเชิง Farmageddon และในหลาย ๆ ด้านมันเป็นเรื่องที่ลดลง แต่ก็มีแอนิเมชั่นที่ดีที่สุดบางเรื่องที่สตูดิโอได้รวบรวมมาจนถึงตอนนี้และมีความสนุกสนาน กาย ลอดจ์ ออฟ วาไรตี้ ผู้วิจารณ์ภาพยนตร์เรื่องที่แล้ว วิจารณ์ภาพยนตร์เรื่องนี้ในแง่บวก โดยกล่าวว่า “ความยินดีอย่างยิ่งของหนังเหล่านี้ที่สดใสและไร้คำพูดเป็นส่วนใหญ่ คือการที่มันเล่นได้ในระดับสากลในขณะที่รองรับรายละเอียดที่ครอบงำดูหนังออนไลน์ฟและแปลกประหลาดทุกรูปแบบที่ขอบ .” บทเพลงสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้มีชื่อว่า “Lazy” และเขียนโดย Justin Hayward-Young, Yoann Intonti, Timothy Lanham, Freddie Cowan, Arni Hjorvar Arnason และ Cole Marsden Greif-Neill และดำเนินการโดย The Vaccines และ Kylie Minogue

ในอเมริกาเหนือและละตินอเมริกา Farmageddon จะเผยแพร่ผ่าน Netflix ในเดือนมกราคม และไม่ได้ส่งเข้าชิงรางวัลออสการ์ในปีนี้ ในทางกลับกัน ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียของภาพยนตร์เรื่องนี้กำลังตรึงรางวัลให้กับ Baftas ซึ่ง Shaun The Sheep Movie ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลภาพยนตร์แอนิเมชั่นในปี 2016 นอกจากนี้ Farmageddon ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล British Independent Film Awards สองรางวัลด้วยผลงานยอดเยี่ยมอีกด้วย หนึ่งในการตัดสินใจเชิงสร้างสรรค์ที่สำคัญของ Farmageddon คือแนวคิดของตัวละคร Lu-La ผู้ซึ่งใช้เวลาอยู่กับหน้าจออย่างเท่าเทียมกันกับ Shaun ร่างเรื่องราวเบื้องต้นกำหนดให้ Lu-La เข้าใจผิดว่าเป็นแกะหรือสุนัข และเธอก็มีสีขาว

ในท้ายที่สุดแล้ว คุณชอบภาพยนตร์เรื่องนี้มากน้อยเพียงใดนั้นส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับความน่ารักที่คุณพบเอเลี่ยน และในขณะที่มีฉากที่เคลื่อนไหวอย่างแท้จริงในตอนท้าย เมื่อเราพบว่าเธอมาอยู่ในสถานการณ์นี้ได้อย่างไร จนกระทั่งถึงตอนนั้น ตัวละครของเธอคือ ค่อนข้างบอบบางเกินกว่าจะลงทุนอย่างลึกซึ้ง ระหว่างทางมีเรื่องขบขันและน่าประหลาดใจเมื่อเอเลี่ยนค้นพบโลกของเราและแสดงให้สัตว์ในนั้นเห็นถึงพลังที่เธอนำมาจากตัวเธอเอง ส่วนใหญ่มนุษย์จะถูกกันไม่ให้วนเวียน แต่มีบางอย่างที่น่ากลัวบนเส้นทางของนางเอกของเรา ในขณะที่ชาวนาซึ่งได้เห็นวงกลมปริศนาแจกของแจก เขาสนุกกับแผนการบ้าๆดูหนังออนไลน์ฟรี บอ ๆ ในการเปลี่ยนน้ำนิ่งในชนบทเล็กๆ ของเขาให้กลายเป็นสวนสนุกที่มีรายได้สูงในธีมเอเลี่ยน . อย่างไรก็ตาม สุนัขของเขาได้กลิ่นบางอย่างที่น่าสงสัยและมุ่งมั่นที่จะค้นหาว่าฌอนกำลังทำอะไรอยู่ การหาประโยชน์ของ Shaun และฝูงสัตว์ที่ประพฤติไม่ดีของเขายังคงดำเนินต่อไปในภาพยนตร์ตลกแนววิทยาศาสตร์เชิงสต็อปโมชันที่สวยงามเรื่องนี้

มันเบาและฟู แต่ฉลาด…สิ่งที่ภาพยนตร์มุ่งเป้าไปที่เด็กมักจะเสียสละ ภาพยนตร์ Shaun the Sheep และ Wallace and Gromit เตือนคุณว่าสคริปต์ไม่ต้องโหลดอย่างรวดเร็ว

เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยและการเล่นคำธรรมดาๆ ให้สนุกและฉลาด บางครั้งฉันคิดว่า Pixar และ Disney สามารถเรียนรู้ได้มากมายจากภาพยนตร์เช่นนี้ สิ่งที่แปลกที่สุดเกี่ยวกับ Shaun the Sheep คือ “บทสนทนา” ที่แปลกประหลาดของภาพยนตร์

การถ่ายภาพและการผลิตหลักเริ่มต้นอย่างเป็นทางการในเดือนพฤศจิกายน 2017 และสิ้นสุดในเดือนมิถุนายน 2019 ที่ฐาน Shaun และ Lu-La ดูหนังใหม่หลุดออกมาและจัดการเพื่อนำอุปกรณ์กลับมา ในขณะที่คนอื่นๆ เสียสมาธิโดย Bitzer ซึ่งติดตาม Shaun และถูกเข้าใจผิดว่าเป็น คนต่างด้าวเนื่องจากชาวนาแต่งตัวให้เป็นคนต่างด้าว Shaun และ Lu-La รีสตาร์ทเรือและจัดการเพื่อหลบหนีด้วย Bitzer วางแผนเส้นทางสำหรับ To-Pa; ระหว่างทาง Shaun เพิกเฉยต่อคำแนะนำของ Bitzer ที่จะไม่แตะต้องสิ่งใดบนเรือและทำให้พวกเขาตกลงสู่พื้นโลก เมื่อเห็นยูเอฟโอถูกทำลาย ลูลาก็อกหักและไร้พลัง ชอนรู้สึกแย่กับสิ่งที่ทำลงไป เขาพยายามหาวิธีอื่นในการพาลูลากลับบ้าน เขาพบว่าอุปกรณ์นี้สามารถใช้ติดต่อกับพ่อแม่ของลูลาบนโลกของเธอได้ แต่ต้องใช้สัญญาณที่ระดับความสูงมากกว่า

ฉันรู้ดีว่าเอเลี่ยนต้องดูเหมือนสุนัข Bingo ที่น่าสงสาร แต่ฉันหวังว่ามันจะมีดีไซน์ที่ต่างออกไป หลังจากเริ่มต้นในภาพยนตร์ปี 1995 วอลเลซและโกรมิทเรื่อง A Close Shave และได้รับละครโทรทัศน์ของตัวเองในปี 2550 ชอนก็เข้าสู่จอเงินในปี 2558 กับ Shaun the Sheep Movie แม้จะมีเรื่องราวที่เล่าขานกันมาบ้าง แต่ก็ไม่จำเป็นต้องมีความรู้อะไรมาก่อนเพื่อสนุกกับ Farmageddon ที่กำกับโดย Will Becher และ Richard Phelan ซึ่งหลีกเลี่ยงงานแสดงต่างๆ มากมาย ดูการ์ตูนเพื่อสนับสนุนการสร้างการแนะนำตัวละครที่แข็งแกร่งผ่านการกระทำและการแสดงออกเท่านั้น การเปลี่ยนรายการทีวีของ Shaun The Sheep ของ Aardman Animations ให้กลายเป็นภาพยนตร์ยาวจะนำเสนอความเสี่ยงที่สร้างสรรค์อยู่เสมอ

เป็นการยากที่จะเลือกระหว่าง RAMBO LAST BLOOD และ FARMAGEDDON อัดแน่นไปด้วยฉากแอคชั่นแบบกลวงๆ ที่ดูแล้วไม่เจ็บ ไม่เซอร์ไพรส์หรือเซอร์ไพรส์ ชอบทุกอย่างที่เป็นวัฒนธรรมป๊อปโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมีวัฒนธรรมที่หักมุม เพลิดเพลินกับบ้านศิลปะ แต่ยังไม่กลัวที่จะปล่อยภาพยนตร์ยอดนิยมหนึ่งหรือสองเรื่องในเวลาเดียวกัน ในขณะที่ Gromit สุนัขตัวโปรดของ Aardman มีบุคลิกลักษณะมากกว่าตัวละครอื่น ๆ ของบริษัท แม้ว่าเขาจะพูดไม่ออก แต่ Shaun the Sheep ก็ไม่ปฏิบัติตาม ฌอนเป็นคนซุกซนและเอาใจใส่ แต่การหาบุคลิกหรือความลึกที่เกินกว่านี้เป็นเรื่องยาก

นอกจากนี้ เช่นเดียวกับภาพยนตร์เรื่องก่อนๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีการรีมิกซ์เพลงประกอบซีรีส์เรื่อง “Life’s a Treat” ทั้ง Mark Thomas และ Vic Reeves กลับมาแสดงรีมิกซ์และเข้าร่วมโดย Nadia Rose ตอนแรกเชื่อกันว่า Ilan Eshkeri ผู้แต่งเพลงให้กับ Shaun the Sheep Movie จะกลับมา แต่ข่าวลือเหล่านี้เป็นเท็จ ในเดือนพฤศจิกายน 2018 มีการประกาศว่าพนักงานของ Aardman Richard Phelan และ Will Becher จะกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้โดยที่ Starzak ยังคงดำรงตำแหน่งผู้กำกับอยู่ เนื่องจาก Peter Lord และ David Sproxton มอบความเป็นเจ้าของบริษัทส่วนใหญ่ให้กับพนักงานเพื่อให้มีความเป็นอิสระ อย่างไรก็ตาม Phelan และ Becher จบลงด้วยการเป็นดูหนังใหม่ออนไลน์ผู้กำกับของฉากสุดท้ายในขณะที่ Starzak ได้รับผู้อำนวยการสร้างและเรื่องราวด้วยเครดิต